Sunday, June 26, 2011

"tôi nay ở trọ trần gian"


một,

buổi sáng hôm nay hiện hữu điều gì đó đã mong chờ từ lâu. lúc ngồi café với bạn rồi đi bộ trên những con đường Sài Gòn, cả tâm trí và cơ thể trọn vẹn trạng thái đó.

thấy tiếng nói, câu cười, ánh nhìn đã tròn trịa.

thấy dao động phố xá và mặt người không liên quan đến hơi thở của mình.

thấy trong lòng không còn chút cầu mong nào.

cảm xúc nằm yên và đời sống không nỗ lực.

là sự cân bằng. giữa sống và chết, giữa vui và buồn, giữa nhiệt huyết và tuyệt vọng.

là sự vừa đủ, mình chấp nhận mình và không trông đợi gì thêm ở đời sống.

vì đời sống như nước, không thể bám víu.


hai,

biết ơn Trịnh và Thiền.

về những tư tưởng cần thiết. về một đời sống đã dễ chịu hơn. về một bản thân biết làm sao để có ích hơn.


ba,

“tôi nay ở trọ trần gian

trăm năm về chốn xa xăm cuối trời”

Trịnh.


1 comment:

 1. Chữa trào ngược dạ dàyTheo tây y, trào ngược dạ dày thực quản là một tình trạng bệnh lý trong đó acid dạ dày hoặc đôi khi là dịch mật chảy ngược vào thực quản, gây kích ứng niêm mạc thực quản và gây viêm.
  ăn cháo bị ợ chuaNhững triệu chứng phổ biến thường thấy của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là khan giọng, nóng rát và nuốt thức ăn khó khăn
  bị ợ chua buồn nônThường xuyên gặp vào buổi sáng. Đây là hiện tượng dịch dạ dày có kèm axit, trào ngược lên thực quản rồi lên miệng kèm theo dịch mật (dịch mật có vị đắng).
  bị ợ chua khi mang bầuBình thường, trong khoang miệng chúng ta có chứa hơn 700 loại vi khuẩn, khi các thức ăn thừa còn sót lại trong các kẻ răng, những dạng protein này sẽ bị vi khuẩn phân hủy và bốc mùi.
  bị ợ chua khi mang thaiNgoài ra, việc ăn uống, ngủ không điều độ (ăn quá no, quá đói, nằm xuống ngay sau khi ăn), chúng ta là mục tiêu hoàn hảo cho căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
  bị ợ chua vào buổi sángNiêm mạc thực quản bị kích thích bởi HCI hoặc dịch mật trong dịch dạ dày làm bệnh nhân có cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc sau xương ức
  nguyên nhân bị ợ chuaNhững ai từng bị trào ngược thực quản hẳn đã hiểu cảm giác khó chịu từ những triệu chứng đi kèm của nó.
  tại sao bị ợ chuaHầu hết, tất cả mọi người đều gặp khó khăn trong bệnh này. Bởi mùi hôi khó chịu thường phát ra khi nói, khi thở, chính vì thế làm ảnh hưởng đến các cuộc giao tiếp làm ăn,
  uống sữa bị ợ chuaBệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể xem là căn bệnh của xã hội hiện đại. Theo các tài liệu cổ trong y học thì trước đây bệnh này vốn không phổ biến.
  vì sao bị ợ chuaNgoài ra, việc ăn uống, ngủ không điều độ (ăn quá no, quá đói, nằm xuống ngay sau khi ăn), chúng ta là mục tiêu hoàn hảo cho căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
  bị ợ chua là bệnh gìNiêm mạc thực quản bị kích thích bởi HCI hoặc dịch mật trong dịch dạ dày làm bệnh nhân có cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc sau xương ức

  ReplyDelete